❤️ใกล้ถึงวันแม่แล้ว เรามีเรื่องราวน่ารัก ของคู่แม่ลูกมาฝากค่ะ

👩‍❤️‍👩 วันนี้เรามีเรื่องราวของพี่ฟ้าและคุณแม่เพ็ญศรีมาเล่าสู่กันฟัง เพื่อต้อนรับสู่ช่วงวันแม่ เผื่อท่านใดสนใจ อยากพาคุณแม่มาตรวจสุขภาพตาและกำลังมองหาแว่นตาที่มีคุณภาพให้เป็นของขวัญกับคุณแม่นะคะ

📌 คุณแม่เพ็ญศรีเคยใส่แว่นตาโปรแกรสซีฟมาก่อน แต่รู้สึกว่า แว่นตัวเก่าใส่แล้วชอบไหลลงมองไกลไม่ค่อยคมชัดและยังมีปัญหาในการใช้โทรศัพท์มือถือ เนื่องจากภาพไม่คม จึงตัดสินใจมาพบคุณหมอสายตา หรือนักทัศนมาตร เพื่อแก้ไขปัญหาที่พบเจอค่ะ คุณหมอสายตาได้ทำการตรวจวัดสายตาอย่างละเอียดพบว่า คุณแม่เพ็ญศรี มีภาวะ Anisometropia ชนิด Antimetropia คือมีค่าสายตา2ข้างที่ต่างชนิดกันในระยะมองไกล โดยข้างขวา มีสายตายาว และสายตาเอียงร่วมด้วย ส่วนข้างซ้าย มีสายตาสั้น จากนั้นยังพบว่าที่มองใกล้ไม่ชัด เนื่องจากคุณแม่มีสายตายาวตามวัยที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

📌 คุณหมอจึงเลือกเลนส์ โปรแกรสซีฟ ยี่ห้อ Essilor รุ่น S series airwear แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส เพื่อรองรับค่าาสายตาที่แตกต่างกันในแต่ละข้าง ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและสบายตามากขึ้น และกรอบแว่น Lightect ที่เน้นน้ำหนักเบา สีสันสดใสและมีความแข็งแรงกระชับเข้ากับใบหน้าของคุณแม่เพ็ญศรี

👉สำหรับพี่ฟ้า มีปัญหามองไกลไม่ชัด ขับรถกลางคืนลำบาก ซึ่งส่งผลต่อการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก คุณหมอวายตาได้ทำการตรวจวัดสายอย่างละเอียดพบว่าพี่ฟ้าสายตาสั้นและเอียงร่วมด้วยทั้งสองข้าง

👉คุณหมอได้แนะนำเลนส์ชั้นเดียวของ Essilor ที่เคลือบ Crizal drive ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยลดแสงสะท้อนเวลาขับรถได้เป็นอย่างดี

ทุกๆ ปัญหา ให้เราดูแลนะคะ 💕
มัทยาคลินิก… มีเรื่องราวดีดีมาบอกต่อค่ะ
.
📌 คุณวุฒินันท์ เคยใส่แว่นตาโปรแกรสซีฟมาก่อน แต่รู้สึกว่า แว่นตัวเก่าใส่แล้วชอบไหลลง ต้องคอยดันเเว่นขึ้นบ่อยๆ แว่นไม่พอดีกับใบหน้า แล้วเวลามองใกล้ก็ไม่ค่อยคมชัด ตั้งแต่วันแรกที่ใส่ จึงตัดสินใจมาพบคุณหมอมัทยา (คุณหมอจักษุแพทย์) เพื่อแก้ไขปัญหาที่พบเจอค่ะ
.
คุณหมอมัทยาได้ทำการตรวจสุขภาพตาและวัดสายตา พบว่า คุณวุฒินันท์มีสภาวะอาการตาแห้งและตาอักเสบ รวมไปถึงค่าสายตาเพิ่มขึ้น ทั้งระยะไกลและระยะใกล้.
.
นอกจากนี้คุณหมอยังพบอีกว่า แว่นตาตัวเก่ามีการ fitting ที่ไม่ค่อยดี ส่งผลให้ แว่นหลวม สาเหตุนี้แหละค่ะ ที่ทำให้แว่น ใส่แล้วไม่สบาย แว่นไหลลงบ่อย แล้วยังส่งผลให้ตามองไม่ตรงจุดโฟกัสของเลนส์ ภาพจึงไม่คมชัดทั้งระยะไกลและระยะใกล้
.
📌 คุณหมอจึงเลือกเลนส์ โปรแกรสซีฟ ยี่ห้อ Essilor รุ่น Physio Transition grey แบรนด์ดังจากฝรั่งเศส เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดขึ้น และกรอบแว่น Monoqool ที่มีการ fitting ดี ใส่แล้วกระชับ พอดีกับใบหน้า เพื่อตอบโจทย์กับปัญหาของคุณวุฒินันท์ค่ะ
.
และจ่ายยารักษาสภาวะอาการตาแห้งและตาอักเสบ ทำให้มองเห็นภาพได้คมชัดและสบายขึ้นด้วยค่ะ
👓 แว่นตาตัวเก่าที่เราใส่อยู่เป็นประจำ ใส่แล้วมองออกมาภาพเบลอ รู้สึกว่าตาต้องเพ่งตลอดเวลา เมื่อยล้าดวงตา จากที่เมื่อก่อนไม่เคยเป็น
**เรื่องราวเหล่านี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ
.
📌 คุณนวลเพ็ญ ได้เข้ามาพบคุณหมอ เนื่องจากรู้สึกว่า แว่นตาโปรแกรสซีฟ ตัวเก่ามองไกลและมองใกล้ไม่ค่อยชัด
.
หลังจากที่คุณหมอได้ทำการตรวจวัดสายตาพบว่า คุณนวลเพ็ญ มีค่าสายตาทั้งระยะไกลและใกล้เพิ่มขึ้น จึงส่งผลให้ แว่นตาตัวเก่าที่เคยใส่ ไม่ค่อยคมชัด สาเหตุนี้แหละค่ะ ที่ทำให้ตาเราเมื่อยล้า จากการเพ่งเพื่อให้ภาพคมชัดขึ้น
.
📌 คุณหมอจึงเลือกเลนส์ โปรแกรสซีฟ ยี่ห้อ Rodenstock รุ่น Impression 2 ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องความคมชัด อีกทั้งยังเป็นเลนส์ที่มีความเฉพาะบุคคล ปรับตัวง่าย และมุมมองกว้างค่ะ
📝 เคยลองสังเกตกันบ้างไหมคะ .. ขณะที่นั่งทำงานหน้าจออุปกรณ์ดิจิตอล อ่านหนังสือ หรือดูระยะใกล้ๆนานๆ อยู่ดีดีก็เกิดอาการปวดศีรษะ ไม่สบายตา🥰
.
วันนี้มัทยาคลินิกมีเรื่องราว มาบอกต่อค่ะ …
📌 คุณฐปนรรฆ์ ก่อนหน้านี้ไม่เคยใส่แว่นตามาก่อน พบว่า ขณะที่นั่งทำงานบนหน้าจออุปกรณ์ดิจิตอล มีอาการภาพเบลอ และปวดศีรษะ ส่งผลให้รู้สึกไม่สบายตา จึงได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอที่มัทยาคลินิกค่ะ
.
หลังจากที่ คุณหมอมัทยาได้ทำการตรวจสุขภาพตาและตรวจวัดสายตา พบว่า คุณฐปนรรฆ์ สายตาเอียงในตาทั้ง 2 ข้างและตาข้างหนึ่งสายตายาว สาเหตุนี้ก่อให้เกิดอาการปวดศีรษะและภาพเบลอขณะมองใกล้ค่ะ
.
📌 จากปัญหาที่พบ คุณหมอจึงเลือกเลนส์ Single Vision ยี่ห้อ Zeiss 1.6 photofusion แบรนด์ดังจากเยอรมัน ตอบโจทย์ในเรื่องความคมชัด พร้อมทั้งเลนส์เปลี่ยนสี ป้องกัน UV ลดความจ้าของแสงลงเวลาออกกลางแจ้ง แล้วยังป้องกันแสงสีน้ำเงินจากอุปกรณ์ดิจิตอลด้วยค่ะ
.
พร้อมกรอบ Stephane Christian ที่ออกแบบดีไซน์ความเป็นยุโรป ใส่แล้วกระชับ เข้ากับไลฟ์สไตล์และรูปหน้าของคุณฐปนรรรฆ์ค่ะ
.
“คุณหมอและพี่ๆ พนักงาน ใส่ใจดูแลดีมากครับ”
.
ฐปนรรฆ์
✨มากกว่าแว่นตาดีๆสักอันคือความประทับใจดีๆที่เราอยากมอบให้คุณลูกค้าทุกคนค่ะ
.
🙏สวัสดีวันพุธกลางสัปดาห์ วันนี้เรามีเรื่องราวดีๆที่อยากบอกต่อค่ะ😊
.
รีวิวและคำบอกต่อจากลูกค้าที่น่ารักของเราคุณณัฐศรา ค่ะ❤️
.
คุณณัฐศราเคยใส่แว่นโปรเกรสซีฟมาก่อน แต่แว่นเก่ามองไกลจะต้องกดหน้าลงตลอดเวลาและเวลามองใกล้ภาพไม่ค่อยคมชัด จึงทำให้มีปัญหาไม่ค่อยสบายตา มีอาการตาล้าเวลาอ่านหนังสือ จึงตัดสินใจมาร้านแว่นตา Be my glasses ของเราค่ะ เพื่อพบคุณหมอสายตาและทำการทดลองเลนส์โปรเกรสซีฟ
.
คุณหมอสายตาได้ทำการตรวจวัดค่าสายตาพบว่าคุณณัฐศรา มีปัญหาสายตายาวและสายตาเอียง ทำให้มองระยะไกลไม่ชัด เเละมีสายตายาวตามวัยที่ส่งผลต่อการอ่านหนังสือและมองระยะใกล้
.
คุณหมอสายตาได้ทำให้คุณณัฐศราทดลองเลนส์หลายแบรนด์ หลายยี่ห้อ เพื่อดูว่าเลนส์ยี่ห้อไหนเหมาะสมกับคุณณัฐศรามากที่สุด
.
👉พบว่า เลนส์โปรเกรสซีฟแบรนด์ Rodenstock รุ่น multigressive myveiw 2เหมาะสมกับค่าสายตาและไลฟ์สไตล์ของคุณณัฐศราที่สุด ซึ่งเป็นแบรนด์ Hi-endจากเยอรมันนี ที่เน้นความคมชัดของภาพและลูกค้าสามารถใส่ได้ดีเเละเพื่อการปรับตัวในการใช้งาน
.
ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้ใจให้เราดูเเลค่ะ😊

วันนี้เรามาพบกันอีกเเล้วค่ะ กับรีวิวน่ารักๆ❤️❤

คุณอุไพพรรณค่ะ

คุณอุไพพรรณเคยใส่เเว่น Office lensมาก่อนค่ะ เเต่เลนส์เป็นรอย เเละเเว่นเดิมไม่ชัดเเล้ว เเละคุณอุไพพรรณ อยากลองเปลี่ยนเป็นเเว่นโปรเกรสซีพค่ะ จึงตัดสินใจมารับบริการที่ร้าน😊

คุณหมอสายตาได้ทำการวัดค่าสายตาพบว่าคุณอุไพพรรณมีสายตาสั้นเเละเอียง เเละมีสายตายาวตามอายุ

คุณหมอสายตาได้เเนะนำ เลนส์โปรเกรสซีพที่เป็นยี่ห้อเลนส์จาก Rodenstock ประเทศเยอรมันค่ะเป็นแบรนระดับ Hi-end ที่เน้นความคมชัดของภาพและลูกค้าสามารถใส่ได้ดีเเละเพื่อการปรับตัวในการใช้งาน

คุณอุไพพรรณ เลือกกรอบเเว่นเเบรนด์ MCM เป็นกรอบเเว่นที่น้ำหนักเบา สวมใส่สบาย วัสดุมีคุณภาพ ทนทาน เเข็งเเรง

“คุณหมอน่ารัก ให้บริการและแนะนำดี เจ้าหน้าที่ใส่ใจลูกค้า”

วันนี้เรามีรีวิวคุณลูกค้าที่น่ารักมานำเสนอคะ.♥♥

📌คุณธนิดา และคุณกิตติกรต้องการแว่นกันแดดพร้อมมีค่าสายตา คุณหมอสายตาได้ทำการวัดสายตาอย่างละเอียด พบว่าทั้งสองท่านมีปัญหาสายตาสั้นและสายตาเอียงร่วมด้วยทำให้มองภาพไม่ชัดและมีภาพซ้อน เราจึงแนะนำเลนส์เปลี่ยนสี แบรนด์ Essilor ที่ตอบโจทย์มองเห็นชัดและเปลี่ยนสีเป็นแว่นกันแดด ปกป้องดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

“แนะนำดีมากคะใส่ใจบริการ และทำให้มีความรู้เพิ่มในการเลือกแว่นและตัดสินใจได้ว่าควรทำเลสิกหรือไม่”

วันนี้ทางมัทยาคลีนิคมีรีวิวดีๆ จากลูกค้ามาให้ชมค่ะ
.
ลูกค้าคุณอาทิตยาเเละคุณชูศักดิ์ตัดสินใจมาใช้บริการที่มัทยาคลินิกซึ่งลูกค้าทั้ง2ท่านเคยใช้เลนส์โปรเกรสซีพมาก่อนอยู่แล้ว แต่ความคมชัดเริ่มลดลงในส่วนของการมองไกลและมองใกล้
.
คุณหมอได้เเนะนำและทำการทดสอบ เลนส์โปรเกรสซีพ ให้คุณลูกค้า ซึ่งเลนส์ที่เหมาะกับคุณอาทิตยา คือเลนส์ Hoya จากประเทศญญี่ปุ่น เป็นเเบรนด์ที่ทุกคนคงรู้จักกันดีค่ะ ด้วยโครงสร้างของเลนส์ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณอาทิตยา ส่งผลให้ผู้สวมใส่จะได้ความสบายตาและความคมชัด
.
เเละเลนส์ที่เหมาะกับคุณชูศักดิ์ คือเลนส์ของ Essilor รุ่น Physio Airwear Blue uv. เป็นเลนส์โปรเกรสซีพที่เน้นความปลอดภัยของตัวเลนส์ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือความแข็งแรงของเลนส์และโครงสร้างของเลนส์ก็เหมาะกับการใช้งานของคุณชูศักดิ์ที่ใส่แล้วรู้สบายตาเวลาสวมใส่ และสามารถปรับตัวได้ง่ายค่ะ
.
ขอบคุณคุณลูกค้าที่ไว้ใจให้เราดูเเลค่ะ😊
.
“อยู่กับดวงตาคู่นี้มาก็หลายปี พึ่งจะมีวันนี้ที่ดวงตา สดใสเมื่อมาพบ MATTAYA “
หลังทำเลสิก … ต้องใส่แว่นมองใกล้ อ่านหนังสือเคยได้ยินกันไหมคะ ??
👓 เลสิกแก้ไขสายตาสั้น เป็นการแก้ไขสายตา เพื่อให้มองไกลชัดเป็นปกติเท่านั้น
เมื่ออายุเข้าเลข 4 มักมีปัญหาสายตายาวเข้ามา ซึ่งเป็นความเสื่อมตามวัย สุดท้ายแล้วต้องใส่เเว่นเพื่อดูระยะใกล้ แม้จะทำเลสิกมาแล้วก็ตามค่ะ
มัทยาคลินิกมีเรื่องราวดีดี มาบอกต่อค่ะ …
.
📌 คุณนิจวรรณ เคยทำเลสิกมาก่อน เมื่อหลายปีที่ผ่านมา พออายุเพิ่มมากขึ้น รู้สึกว่า มองไกลปกติ แต่มองใกล้ไม่ค่อยชัด มีปัญหาในการอ่านหนังสือ จึงได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอที่มัทยาคลินิก เพื่อแก้ไขปัญหาที่เจอค่ะ
.
หลังจากที่ คุณหมอมัทยาได้ทำการตรวจวัดสายตา พบว่า คุณนิจวรรณ มีสายตายาวตามอายุ และด้วยไลฟ์สไตล์ ที่ต้องทำกิจกรรม ทำงานทั้ง ระยะใกล้ กลาง และไกล
คุณหมอจึงให้ลองใส่ เลนส์โปรแกรสซีฟ โดยลองหลายรุ่น หลายยี่ห้อ สุดท้ายแล้ว ด้วยไลฟ์สไตล์ ความชอบ และความเหมาะสมกับโครงสร้างของเลนส์
.
📌เลนส์ที่เหมาะกับคุณนิจวรรณ คือ เลนส์ Progressive ยี่ห้อ HOYA รุ่น Balansis แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ตอบโจทย์ในเรื่องความนุ่มนวลของสนามภาพ พร้อมกับ กรอบ MCM ที่ออกแบบดีไซน์ความเป็นแฟชั่น ใส่แล้วกระชับเข้ากับรูปหน้าและไลฟ์สไตล์ ของคุณนิจวรรณค่ะ